เสาร์. ธ.ค. 4th, 2021

Porsche & Volkswagen

Porsche & Volkswagen

Formula 1: Porsche & Volkswagen Group กำลังพิจารณาเข้าสู่ F1

Porsche และ บริษัท แม่ Volkswagen Group กำลังพิจารณาเข้าสู่ Formula 1

การเคลื่อนไหวใด ๆ ขึ้นอยู่กับทิศทางของข้อบังคับเครื่องยนต์รุ่นต่อไปของกีฬาซึ่งมีกำหนดจะเปิดตัวในปี 2568

Fritz Enzinger รองประธานของ Porsche Motorsport กล่าวกับ BBC Sport ว่า“ มันจะเป็นเรื่องที่น่าสนใจอย่างยิ่งหากแง่มุมของความยั่งยืนเช่นการใช้เชื้อเพลิงอิเล็กทรอนิกส์เข้ามามีบทบาทในเรื่องนี้

“หากประเด็นเหล่านี้ได้รับการยืนยันเราจะประเมินโดยละเอียดภายในกลุ่ม VW และหารือเกี่ยวกับขั้นตอนต่อไป”

เชื้อเพลิงอิเล็กทรอนิกส์เป็นเชื้อเพลิงที่มีคาร์บอนเป็นกลางซึ่งสามารถขับเคลื่อนเครื่องยนต์สันดาปภายในได้โดยไม่ส่งผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อมจากเชื้อเพลิงฟอสซิลแบบเดิม

มีหลายรูปแบบรวมถึงเชื้อเพลิงชีวภาพซึ่งทำจากมวลชีวภาพและเชื้อเพลิงสังเคราะห์ซึ่งผลิตโดยกระบวนการทางอุตสาหกรรมที่ดักจับคาร์บอนจากชั้นบรรยากาศ

F1 มุ่งมั่นที่จะทำให้ e-fuels เป็นศูนย์กลางของกีฬาตั้งแต่ปี 2025

ผู้อาวุโส F1 กล่าวว่า Porsche มีส่วนร่วมในการอภิปรายเกี่ยวกับกฎเครื่องยนต์ใหม่

Enzinger กล่าวว่า“ ปอร์เช่และโฟล์คสวาเกนเอจีกำลังปฏิบัติตามกฎข้อบังคับที่เปลี่ยนแปลงอยู่ตลอดเวลาในชุดแข่งที่เกี่ยวข้องทั้งหมดทั่วโลกนี่เป็นกรณีที่เกี่ยวข้องกับเครื่องยนต์และระบบขับเคลื่อนใหม่ที่กำลังจะเกิดขึ้นสำหรับ Formula 1 จากปี 2025 ด้วย”

การพูดคุยระหว่างฝ่ายที่เกี่ยวข้องเกี่ยวกับกฎ F1 ใหม่ได้ย้ายไปสู่รายละเอียดของกฎระเบียบซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของแผนการที่กว้างขึ้นสำหรับกีฬาที่จะบรรลุสถานะคาร์บอนเป็นศูนย์ภายในปี 2573

Enzinger กล่าวว่าปอร์เช่และ VW “ขณะนี้ไม่ได้แสดงอยู่ในฟอรัมเหล่านี้”

Porsche และ VW เข้าร่วมกับทีมใดได้บ้าง?

หาก Volkswagen Group (VAG) ตกลงที่จะเข้าสู่ F1 อาจเป็นไปได้ว่าจะเป็นแบรนด์ปอร์เช่หรือออดี้แหล่งข่าวกล่าว

และยังไม่ชัดเจนว่ารายการใดจะเป็นทีมงานเต็มรูปแบบในลักษณะของ Mercedes หรือในฐานะผู้จัดหาเครื่องยนต์ให้กับผู้เข้าร่วมที่มีอยู่

มีการกล่าวกันว่า VAG ได้มีการพูดคุยเชิงสำรวจเบื้องต้นกับสามทีม ได้แก่ Red Bull, McLaren และ Williams

Red Bull มีความน่าดึงดูดอย่างชัดเจนเนื่องจากระดับความสามารถในการแข่งขันและไม่มีความสัมพันธ์กับผู้ผลิตรถยนต์

Honda พันธมิตรด้านเครื่องยนต์ของพวกเขากำลังดึงออกจาก F1 เมื่อสิ้นสุดฤดูกาลนี้และ Red Bull ได้ทำข้อตกลงเพื่อเข้าครอบครองหน่วยพลังงานของ บริษัท ญี่ปุ่นและดำเนินการไปจนถึงสิ้นปี 2567

Red Bull ไม่ได้แสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับ Porsche แต่ Christian Horner หัวหน้าทีมกล่าวเมื่อเดือนที่แล้วว่าพวกเขาเปิดให้เป็นพันธมิตรกับผู้ผลิตรถยนต์หรือที่เรียกว่า OEM

“หากมีพันธมิตรที่น่าสนใจเข้ามาร่วมด้วยแน่นอนว่าควรพิจารณาอย่างจริงจังไม่ว่าจะเป็น OEM หรือพันธมิตรประเภทอื่นก็ตาม” ฮอร์เนอร์กล่าว

ในขณะเดียวกัน Jost Capito ประธานเจ้าหน้าที่บริหารที่เพิ่งได้รับการแต่งตั้งของ Williams มีอาชีพการงานที่ยาวนานในฐานะผู้บริหารที่ VAG

ชายวัย 62 ปีดำรงตำแหน่งหัวหน้าของ VW Motorsport ตั้งแต่ปี 2555 ถึง 2559 และกลับมาเป็นยักษ์ใหญ่ของเยอรมันในแผนกรถใช้ถนนสมรรถนะสูงในปี 2560 หลังจากช่วงเวลาสั้น ๆ ที่ McLaren Capito ยังทำงานที่ Porsche ระหว่างปี 1989 ถึง 1996

วิลเลียมส์ปฏิเสธที่จะแสดงความคิดเห็น

McLaren ซึ่งมี Andreas Seidl ซึ่งเป็นหัวหน้าทีมอดีตหัวหน้าฝ่ายมอเตอร์สปอร์ตของปอร์เช่กำลังเริ่มต้นฤดูกาลนี้ด้วยสัญญาเครื่องยนต์ใหม่ของลูกค้ากับ Mercedes

โฆษกของ McLaren กล่าวว่า: “เราไม่เคยแสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับการเก็งกำไร”

Stefano Domenicali ประธาน F1 คนใหม่ยังเป็นอดีตผู้บริหารกลุ่ม VW

55 ปีเข้าร่วม F1 ในเดือนมกราคมหลังจากห้าปีในตำแหน่ง CEO ของ Lamborghini ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของ VAG

ก่อนหน้านั้นเขาเป็นหัวหน้าโครงการในอนาคตของ VAG เขากำลังทำงานเกี่ยวกับการศึกษาความเป็นไปได้ของ F1 สำหรับ บริษัท เมื่อมันถูกโจมตีโดยเรื่องอื้อฉาวการปล่อยก๊าซดีเซลประตูซึ่งทำให้แผนการลดลง

นั่นเป็นครั้งที่สองในรอบทศวรรษที่ผ่านมาที่ VW Group ละทิ้งโครงการ F1 หลังจากตรวจสอบแนวคิดดังกล่าว

นอกจากนี้ยังมีส่วนร่วมในการอภิปรายเกี่ยวกับเครื่องยนต์ปัจจุบันเมื่อต้นปี 2010 ก่อนที่จะตัดสินใจมุ่งเน้นไปที่การแข่งรถแบบ endurance ในท้ายที่สุด

เครื่องยนต์ใหม่ของ F1 จะเป็นอย่างไร?

เครื่องยนต์ 2025 F1 จะเน้นที่ขุมพลังไฮบริดซึ่งรวมเอาเครื่องยนต์สันดาปภายในเข้ากับองค์ประกอบไฟฟ้าและการสร้างใหม่ จุดมุ่งหมายคือการมีสัดส่วนของกำลังขับทั้งหมดที่สร้างขึ้นโดยการผลิตไฟฟ้าและการกู้คืนพลังงานมากกว่าเครื่องยนต์ F1 ในปัจจุบัน

เครื่องยนต์เทอร์โบไฮบริดไฮเทคที่ใช้ใน F1 ตั้งแต่ปี 2014 ได้กระตุ้นให้เกิดการปฏิวัติทางเทคนิคในแง่ของประสิทธิภาพเชิงความร้อนซึ่งเป็นอัตราการเปลี่ยนพลังงานเชื้อเพลิงเป็นพลังงานที่ใช้งานได้ พวกเขามีคะแนนประสิทธิภาพเชิงความร้อนมากกว่า 50% เมื่อเทียบกับ 30% ของเครื่องยนต์เบนซินที่ใช้งานบนท้องถนนทั่วไป

อย่างไรก็ตามพวกมันมีความซับซ้อนและมีราคาแพงและผู้บังคับบัญชา F1 กล่าวว่าพวกเขาต้องการให้แน่ใจว่าเครื่องยนต์ใหม่นั้นคุ้มค่ากว่า

ผู้ผลิตรถใช้งานบนท้องถนนหลายรายสนใจที่จะใช้เชื้อเพลิงอิเล็กทรอนิกส์เพื่อเป็นแนวทางในการขับเคลื่อนพลังงานคาร์บอนเนื่องจากมีข้อ จำกัด ในการนำรถยนต์ไฟฟ้าไปใช้งานจริงเพื่อวัตถุประสงค์ทั้งหมด

และปอร์เช่กำลังสร้างโรงงานผลิตเชื้อเพลิงสังเคราะห์ในชิลีตอนใต้ของตัวเอง.

นอกจากนี้ยังสามารถใช้เชื้อเพลิงอิเล็กทรอนิกส์ในพื้นที่ที่แบตเตอรี่ไม่เหมาะสมเช่นการเดินทางทางอากาศซึ่งแบตเตอรี่ที่เพียงพอต่อการขับเคลื่อนเครื่องบินจะทำให้เครื่องบินหนักเกินไป

Domenicali กล่าวเมื่อเดือนที่แล้วว่า: “Electrification ไฟฟ้าเต็มรูปแบบไม่ใช่วิธีเดียวสำหรับอนาคต [ของรถใช้ถนน]

“ดังนั้นการผสมข้ามสายพันธุ์ที่เราต้องการนำเสนอในอนาคตจึงเป็นแพลตฟอร์มที่เหมาะสมที่ [ผู้ผลิต] จะนำเสนอผลิตภัณฑ์ของตนได้

“ไฮบริดจะเป็นแพลตฟอร์มที่มีความหลากหลายซึ่งพวกเขาสามารถลงทุนและส่งเสริมประสิทธิภาพของหน่วยพลังงานหรือรถไฟฟ้า

“ความเป็นกลางของคาร์บอนเป็นอีกองค์ประกอบหนึ่งที่เป็นศูนย์กลางของการสนทนาของเรานั่นคือเชื้อเพลิงเชิงนิเวศเชื้อเพลิงอินทรีย์

“สิ่งที่ดีคือ OEM และทีม [F1] ทุกคนแบ่งปันมุมมองนี้ร่วมกัน”

อ่านข่าวอื่นๆต่อได้ที่  http://luxuryufabet.com/

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *